Lễ phát động phun tiêu độc khử trùng phòng chống dịch tả lợn châu phi

13/10/2020 08:41 47 lượt xem

Sáng 13 .10, UBND Thu Tà đã tổ chức Lễ phát động phun tiêu độc khử trùng phòng chống dịch tà lợn châu phi năm 2020.

Tham gia buổi lễ có Thường trực Đảng ủy, HĐND- UBND, UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, cán bộ công chức xã và khuyến nông thú y 14/14 thôn bản.

Phát biểu tại buổi lễ Ông: Hoàng Văn Hiếu - PBT, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Dịch tả lợn châu Phi đang bùng phát mạnh ở một số địa phương, trong khi chưa có vắc xin phòng bệnh thì công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường trong phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm nói chung và dịch tả lợn châu Phi rất quan trọng.

Sau lễ phát động, các thôn bản đã đồng loạt tiến hành dọn vệ sinh và phun tiêu độc khử trùng, rải vôi tại chuồng trại chăn nuôi, chợ trung tâm xã, tuyến đường chính trên địa bàn xã.