Danh mục thông tin phải được công khai

Công an xã Thu Tà tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật tại cơ sở

12/10/2023 09:42 160 lượt xem

Ngày 10/10/2023 Công an xã Thu Tà tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại địa bàn thôn Nàng Vạc và Pạc Phai xã Thu Tà.

Nội dung tuyên truyền, giáo dục tập trung vào tuyên truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, trật tự, an toàn giao thông; nhận biết âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng tôn giáo, dân tộc, khiếu kiện để kích động, gây rối ANTT, phòng, chống diễn biến hòa bình; cảnh báo phương thức, thủ đoạn, hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm ma túy, tội phạm mua bán người, trộm cắp tài sản; cách thức đấu tranh, phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội; các biện pháp phòng cháy, chữa cháy; vận động nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, chấp hành nghiêm chỉnh trật tự, an toàn giao thông; chủ động tham gia các mô hình tự quản về ANTTz4766024413002_004_a641e3b5653eaf2dd28c463c8c7cb6b4.jpg

Để công tác tuyên truyền đi vào chiều sâu, lan tỏa, phù hợp với thực tiễn, Công an xã Thu Tà đã chủ động phối hợp với các thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, cấp ủy chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.

z4766024413002_018_120d5e845de2f05b3e8822b666413fdc (1).jpg

Nắm bắt xu hướng hiện nay, các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook được người dân sử dụng phổ biến. Do đó, việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên mạng xã hội là một hình thức phù hợp với thực tiễn và xu hướng tiếp cận thông tin của nhân dân. Nắm bắt được lợi thế này, Công an xã thường xuyên phản bác, đăng tải các bài viết có nội dung đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu, độc, định hướng dư luận, góp phần tạo đồng thuận cao trong Nhân dân. Đồng thời, những vấn đề thắc mắc được người dân nhắn tin, tương tác trực tiếp thông qua trang Zalo đều được tiếp nhận và xử lý nhanh chóng, hiệu quả, nhận được sự ủng hộ và tin tưởng của đông đảo quần chúng nhân dân.

z4766024413002_019_e5d42bbf93811c2fc167d6e21e8a1006.jpg

Thông qua nhiều hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đã bước đầu hình thành ý thức chủ động, tự giác chấp hành pháp luật, tích cực phát hiện, tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời, giúp cán bộ, chiến sỹ Công an xã Thu Tà làm tốt công tác dân vận, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân từ đó phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngay từ cơ sở./.

Tin và ảnh: Nguyễn Tài – Công an xã Thu Tà.

Nguyễn Việt Tài